Đoàn Vũ Sơn hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Vũng Tàu. Trong đợt thi IELTS 18/08/2018 tại Vũng Tàu vừa qua, em đạt được 7.5 overall và 2 kỹ năng Listening và Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0.

Để đạt được những thành quả này, Vũ Sơn đã chia sẻ:

Em có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ công sức của đội ngũ giảng viên tâm huyết ở trung tâm anh ngữ Kỳ Nguyên, đặc biệt là cô Lan Anh, cô My và thầy David đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ôn luyện.

Em xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến cô cũng như đội ngũ cán bộ công nhân viên đã không quản khó khăn giúp em đạt được kết quả cao như ngày hôm nay!

Học viên Vũ Sơn

Hãy cùng tham khảo cách học của Vũ Sơn nhé :

  • Luyện tập bằng các đề thi mẫu do British Council phát hành do đây là những đề thi sát với trình độ thực tế nhất, không quá dễ cũng không quá khó. Tốt nhất là nên ôn luyện theo giáo trình trung tâm cung cấp, không nên tự làm đề thi trên mạng vì độ khó của đề chỉ mang tính tham khảo.
  • Không nhất thiết phải làm nhiều đề, nhưng một khi đã làm thì phải chắc chắn, chuẩn xác. 1 tuần nên dành thời gian làm từ 3-4 đề Reading( khoảng 10 passage) là đủ. Trước khi thi  tuần thì không nên làm thêm đề nào nữa mà dành thời gian ngẫm lại tất cả những đề đã làm trước đây.
  • Xem nhiều video nước ngoài, khi xem để phụ đề tiếng Anh để biết cách phát âm của từ. Tập viết lyrics của những bài hát tiếng Anh mà không xem phụ đề, qua đó nâng cao kĩ năng Listening.
  • Khi làm bài thi Listening, sẽ có khoảng thời gian 3 phút để đọc câu hỏi, tận dụng thời gian này để xác định loại từ và dựa vào các từ xung quanh để đoán được vị trí của nó.
  • Đối với bài thi Reading, ngoài việc vận dụng hiểu quả 2 skill ‘scanning’ và ‘skimming’, phải đọc qua toàn bộ câu hỏi và tiến hành phân chia đoạn trước khi đọc bài.
  • Cần chú ý tránh mắc phải một số lỗi sai cơ bản như chia thì, số ít số nhiều,… để hạn chế việc mất điểm không đáng có.
  • Nên phần chia và học từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thì xác định chủ đề của đề để giới hạn phạm vi từ sử dụng.