PHAN MINH LONG – IELTS 8.0 – Thủ Khoa kỳ thi IELTS 23/03/2019

Minh Long hiện tại đang học lớp 11 trường THPT Lê Quý Đôn -Vũng Tàu, là thủ khoa trong kỳ thi ngày 23/03/2019 vừa qua với điểm số overall 8.0, trong đó kỹ năng Listening và Reading gần như tuyệt đối 8.5/9.0. Vậy bí quyết của Long là gì ?

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng vận hành theo dạng máy móc”

Phan Minh Long - IELTS 8.0

Phan Minh Long – IELTS 8.0

  • Đối với bản thân Minh Long có rất nhiều phương thức tiếp cận Tiếng Anh và có khả năng nghe – đọc hiểu tốt không phải lúc nào cũng bỏ quá nhiều thời gian vào đọc các loại báo tiểu thuyết hoặc xem những video dạng motivational speech hay “my own story, told by abc…”, hoặc Ted Talks.
  • Điều quan trọng khi học tiếng Anh là tìm ra được một “đam mê” của bản thân. Trang web đầu tiên mà mình muốn giới thiệu cho các bạn để cải thiện phần Reading là : https://www.reddit.com
  • Có nhiều bạn coi reddit chỉ là nơi giải trí vui vẻ, nhưng với mình, đó cũng là nơi chứa những mảng text, những articles, insights mà không đâu khác có do những con người dồn sức lực của mình vào để tạo ra những sản phẩm hay, thể hiện được đầu óc, thu hút người đọc, với những phong cách ngôn ngữ độc đáo, văn vẻ. Ngoài ra, có những nơi ẩn chứa những nguồn reading chất lượng cao chờ bạn khám phá như https://universe.leagueoflegends.com hay http://blog.dota2.com

Nhìn ở trên ai cũng đoán ra, hobby mình xoay quanh “Gaming và Esports”. Mình dành ra hàng trăm giờ mỗi năm, hướng mắt vào màn hình thưởng thức những sự kiện gaming/esports đẳng cấp thế giới. Điều mình quan tâm nhất đó chính là sự thể hiện của các bình luận viên, hay trong ngành gọi là “castes”. “Castes” phải tường thuật mọi diễn biến diễn ra trong giây lát, theo một cách chính xác, nhiệt huyết, đồng thời nhanh và gọn. Các bạn cũng có thể tưởng tượng việc phải tường thuật diễn biến không theo một kịch bản nào cả, trước hàng ngàn, hàng triệu con người, mà lại phải truyền được cảm hứng tinh thần khó thế nào phải không? Và kết quả là mình đạt Listening với điểm số 8.5 và Speaking với con số 8.0 ( cũng hơi bất ngờ !!!)

⭐️⭐️⭐️ Bên cạnh đó, mình cũng xin cảm ơn đội ngũ nhân viên, giáo viên tại Trung Tâm Anh Ngữ Kỳ Nguyên đã hỗ trợ mình trong suốt hơn thời gian vừa qua để mình đạt được điểm số này.”