Anh Thư – Bí quyết chinh phục IELTS Writing 7.0

Trong quá trình ôn luyện tại IELTS Kỳ Nguyên, cùng các buổi active learning làm đề Writing, đây là bài chia sẻ đầy bổ ích của bạn Anh Thư, học sinh lớp 12 trường Chuyên Lê Quý Đôn.

Phạm Ngọc Anh Thư  - Kỳ Nguyên Schools

Phạm Ngọc Anh Thư – Kỳ Nguyên Schools

Khi học viết, ngoài sự hướng dẫn chi tiết của cô Lan Anh, em cũng có tham khảo thêm trang web của một số cựu giám khảo chấm thi IELTS các bài viết mẫu band cao để lấy ý tưởng và mở rộng vốn từ vựng, cũng như tham khảo cách hành văn cho đúng chuẩn IELTS. Trước đó em cũng đã tìm đọc Writing Band Descriptors của IELTS để hiểu cách thức chấm điểm viết ra sao để hạn chế các lỗi thường gặp, ví dụ lỗi viết lạc đề, thiếu mạch lạc, thiếu sức thuyết phục… của bài Writing task 2.

Không gì thay thế được việc luyện đề!!!

Ngoài thời gian học trên lớp, được đội ngũ giáo viên ở Trung tâm anh ngữ Kỳ Nguyên trang bị tài liệu và các đề viết cho mỗi buổi học, em cũng luyện tập viết ở nhà nữa. Và đặc biệt quan trọng là ở trung tâm anh ngữ Kỳ Nguyên em được chữa bài chi tiết, từ đó có thể học từ lỗi sai của mình, sửa chữa và từ đó mà tiến bộ.

Một số kinh nghiệm khác về cách viết bài Writing IELTS mà em áp dụng:

1. Đa dạng hóa chủ ngữ

2. Kết hợp câu đơn, câu ghép, câu phức

3. Sử dụng các cấu trúc nâng cao (mệnh đề quan hệ rút gọn, mệnh đề trạng ngữ rút gọn, đảo ngữ v..v)

4. Sử dụng từ đồng nghĩa linh hoạt

5. Làm mạnh nghĩa của câu (bằng cách kết hợp tính từ và trạng từ mạnh)

Quan trọng hơn cả là đảm bảo ý kiến của mình được sắp xếp một cách khoa học trong những đoạn văn khác nhau. Em cũng không quên ghi lại các cụm từ liên kết câu để tham khảo trong quá trình viết  và phân chia từng trường từ vựng hay cho từng chủ đề để dễ liên hệ và ôn tập.

Cô bạn Anh Thư chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Anh Ngữ Kỳ Nguyên

Cô bạn Anh Thư chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Anh Ngữ Kỳ Nguyên

Tuy nhiên, để đạt được điểm đầu ra cao thì vẫn cần rất nhiều nỗ lực, kiên trì và sự tự giác của mỗi bạn, cộng thêm cả sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo nữa. Mình chúc các bạn sẽ sớm thành công và đạt được số điểm thi IELTS mà mình mong muốn, nhất là trong phần thi Writing nhé!